Ứng dụng chế phẩm vi sinh để giảm hàm lượng Histamine trong nước mắm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Hoàng Anh, PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trần Thị Thu Hằng, TS Bùi Thị Thu Hiền, TS Nguyễn Thị Lâm Đoàn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học & công nghệ Việt Nam, 2022

Mô tả vật lý: 37-38

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 415000

Nhằm tìm ra biện pháp giảm hàm lượng histamine* (một hợp chất gây ngộ độc) trong nước mắm, các nhà khoa học thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thực hiện đề tài "Nghiên cứu ứng dụng công nghệ vi sinh để giảm hàm lượng histamine trong nước mắm truyền thống" thuộc "Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020". Kết quả của đề tài cho thấy, quy trình sản xuất chế phẩm vi sinh của các nhà khoa học có khả năng phân giải histamine và tạo ra sản phẩm nước mắm an toàn có hàm lượng histamine giảm khoảng 25-30% so với mẫu nước mắm ban đầu.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH