Ảnh hưởng của các phương pháp phá miên trạng đến tỷ lệ nảy mầm trên một số giống lúa và axit gibberellic đến hàm lượng GABA trong gạo mầm ĐS1

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thanh Bình Hồ, Thị Ngọc Lam Lê

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 633 Field and plantation crops

Thông tin xuất bản: AGU International Journal of Sciences, 2020

Mô tả vật lý: 53 - 60

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 415010

Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của các phương pháp phá miên trạng đến tỷ lệ nảy mầm của 5 giống lúa phổ biến tại đồng bằng sông Cửu Long (Jasmine 85, IR 50404, OM 5451, OM 6976 và ĐS1). Kết quả cho thấy việc xử lý miên trạng bằng axit gibberellic (GA3) cho tỷ lệ nảy mầm cao hơn so với xử lý miên trạng bằng HNO3. Phương pháp này có hiệu quả tương đương phương pháp sấy, khi ngâm trong dung dịch GA3 ở nồng độ 40-100 mg/L trong 12h.. Ngoài ra, hiệu quả của việc sử dụng GA3 trong sản xuất gạo mầm từ nguyên liệu gạo lứt ĐS1 cũng được đánh giá. Hàm lượng GABA bị ảnh hưởng bởi các nồng độ của GA3 trong nước ngâm và đạt giá trị cao nhất là 484,2 mg/kg ở nồng độ GA3 60 mg/L.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH