Ảnh hưởng của nồng độ ethanol và tỷ lệ dung môi sử dụng đến hiệu quả trích ly các hợp chất có khả năng kháng oxy hóa từ bột vỏ bưởi Năm Roi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đỗ Thị Thúy Vy, Nguyễn Văn Mười, Trần Thanh Trúc

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2020

Mô tả vật lý: 51-56

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 415344

Bài viết lập trung nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ ethanol và tỷ lệ dung môi sử dụng đến hiệu quả trích ly các hợp chất có khả năng kháng oxy hóa từ bột vỏ bưởi Năm Roi. Trong nghiên cứu này, bột vỏ bưởi Năm roi được ngâm chiết với nồng độ ethanol (50, 60. 70, 80 và 90%) trước khi khảo sát tỷ lệ nguyên liệu và dung môi ở 5 mức từ 1/5, 1/10, 1/15, 1/20, 1/25 (w/v). Kết quả nghiên cứu cho thấy, hiệu quả thu nhận các hợp chất có khả năng kháng oxy hóa từ bột vỏ bưởi Năm Roi đạt cao nhất khi sử dụng dung môi ethanol có nồng độ 70%, tỷ lệ nguyên liệu và dung môi là 1/15 (w/v).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH