Chế tạo vật liệu nanocellulose mang naringin từ vỏ bưởi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lê Phi Học, Mai Đình Trị, Mai Thành Chí, Nguyễn Thành Danh, Trần Ngọc Thịnh, Trần Nguyễn Minh Ân, Trần Thị Lanh

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 620.5 Nanotechnology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 372-379

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 415432

Vỏ bưởi (Citrus grandis) là một trong những phế liệu chưa được tận dụng nhiều, có tiềm năng trong sản xuất thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, dược phẩm... do hàm lượng chất xơ cao. Nghiên cứu nhằm phân lập và xác định đặc tính của cellulose, nanocellulose và nanocellulose mang naringin từ vỏ bưởi. Kết quả cho thấy, trong vỏ bưởi hàm lượng cellulose đạt 67,3%, quá trình thủy phân bằng acid cho thây hàm lượng nanocellulose là 85,4%. Từ kết quả nghiên cứu, tác giả kết luận, vỏ bưởi có thể là một nguồn nguyên liệu chính của vật liệu cellulose và nanocellulose tự nhiên ứng dụng trong sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm., Tóm tắt tiếng anh, Pomelo peel (Citrus grandis) is one of the underutilized scraps with potential in producing functional foods, cosmetics, and pharmaceuticals due to its high fiber content. This study is to isolate and characterize the cellulose and nanocellulose bearing naringin from pomelo peel. The study's results show that the cellulose content of pomelo peel is 67.3%, and the nanocellulose content hydrolyzed in acid is 85.4%. Therefore, it concludes that pomelo peel can be used as a major source of natural cellulose and nanocellulose materials for food and cosmetic applications.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH