Ảnh hưởng của nồng độ các yếu tố N, P và K trong dung dịch dinh dưỡng đến sinh trưởng, phát triển và năng suất củ giống khoai tây GO (Generation zero) tại Đà Lạt, Lâm Đồng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Đăng Nghĩa, Nguyễn Quang Thạch, Nguyễn Thế Nhuận

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2018

Mô tả vật lý: 61-69

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 415499

 Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ các yếu tố N, P và K trong dung dịch dinh dưỡng đến sinh trưởng, phát triển và năng suất của giống khoai tây G0 tại Đà Lạt, Lâm Đồng được thực hiện trong điều kiện nhà màng cách ly với giống khoai tây Atlantic
  cây giống được trồng trên giá thể mụn xơ dừa trơ trên bồn xi măng, sử dụng cây giống ra rễ. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Nồng độ đạm trong dung dịch dinh dưỡng có tương quan chặt chẽ với tốc độ tăng trưởng chiều cao cây, tốc độ tăng trưởng số lá và tốc độ tăng trưởng diện tích là trong sản xuất củ giống khoai tây. Dung dịch dinh dưỡng có nồng độ N = 202mg/L cho kết quả tốt nhất với năng suất thực thu 227,8 củ/m2, khối lượng trung bình củ đạt 16,84 gam và tỉ lệ củ đạt tiêu chuẩn 90,5%. Nồng độ không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tăng trưởng số lá khoai tây, tương quan chặt chẽ với tốc độ tăng trưởng chiều cao cây và tốc độc tăng trưởng diện tích lá, mức P=56,5 mg/L cho kết quả cao nhất
  khối lượng trung bình củ đạt 17,94 gam, năng suất thực thu đạt 265,8 củ/m2 và đạt 92,8% củ tiêu chuẩn. Nồng độ kali có tương quan chặt chẽ với tốc độ tăng trưởng chiều cao cây
  tốc độ tăng trưởng số là và tốc độ tăng trưởng diện tích lá có tương quan chặt chẽ, mức K=283,5 mg/L cho kết quả tốt nhất, khối lượng trung bình củ đạt 19,17 gam, năng suất thực thu đạt 296,3 củ/m2 và tỉ lệ củ tiêu chuẩn đạt 94,5%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH