Ảnh hưởng của bổ sung bột sả (Cymbopogon citratus) kết hợp bột quế (Cinnamomum verum) lên năng suất sinh sản và chất lượng trứng của gà Isa brown

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lê Gia Linh, Nguyễn Thị Kim Khang, Trương Văn Phước

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2019

Mô tả vật lý: 62 - 67

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 415604

 Thí nghiệm này đã được thực hiện để đánh giá hiệu quả của việc bổ sung bột Sả và kết hợp các mức bổ sung bột Quế khác nhau đến năng suất và chất lượng trứng gà Isa Brown, thí nghiệm được thiết kế ngẫu nhiên với 4 khẩu phần và 10 lần lặp lại với 160 con gà. Các khẩu phần thí nghiệm như sau ĐC là một khẩu phần cơ sở mà không cần bổ sung thảo dược
  S10 bao gồm 10g bột Sả (BS) cho mỗi kg thức ăn
  S10Q150 và S10Q250 bao gồm tổng cộng 10g bột Sả cộng với 150mg hoặc 250mg bột Quế (BQ) cho mỗi kg thức ăn. Thí nghiệm được thực hiện trong 9 tuần. Kết quả nghiên cứu cho thấy KL gà cuối kỳ ở ĐC và S10 giảm so với KL gà đầu kỳ trong khi đó S10Q150 và S10Q250 tăng. TLĐ của gà ở tuần 51 và 52 cao nhất ở S10Q 1509964 và 100%) và thấp nhất ở S10Q 2508429 %) và ĐC (82,5%) (P<
 0,05). TTTA, HSCHTA và KL trứng không có sự sai khác giữa các NT (P>
 0,05). Tỷ lệ vỏ và độ dày vỏ (DDV) giữa các NT có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê (P<
 0,05). Từ kết quả thí nghiệm có thể kết luận bổ sung 10g BS đơn hay kết hợp với 250mg BQ vào khẩu phần cải thiện được tỷ lệ đẻ ở gà cũng như tăng tỷ lệ vỏ và độ dày vỏ trứng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH