Xuất khẩu một số mặt hàng nông sản chủ yếu của tỉnh Sơn La giai đoạn 2016-2019: thực trạng và giải pháp

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đỗ Thị Bích Châu, Phạm Vũ Quang Huy, TS. Đặng Thanh Phương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nghiên cứu Công nghiệp và Thương mại, 2020

Mô tả vật lý: 17-21

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 415849

Nông sản là mặt hàng xuất khẩu chủ yếu và có nhiều tiềm năng của Sơn La. Do vậy, tỉnh Sơn La trong giai đoạn vừa qua đã có nhiều chủ trương, chính sách để phát triển sản xuất và xuất khẩu nông sản, đặc biệt là các sản phẩm rau quả tươi. Mặc dù vậy, xuất khẩu nông sản của Sơn La thời gian qua vẫn còn chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của tỉnh và còn nhiều tồn tại, hạn chế như tăng trưởng chưa đều, giá trị gia tăng thấp. Bài viết tổng quan lý luận về xuất khẩu, xuất khẩu nông sản và tổng hợp tình hình xuất khẩu một số mặt hàng nông sản chủ yếu của tỉnh Sơn La giai đoạn 2016-2019, rút ra một số kết quả, hạn chế và nguyên nhân. Trên cơ sở phân tích bối cảnh của tỉnh và cả nước, bài báo đề xuất một số giải pháp thúc đẩy xuất khẩu nông sản tỉnh Sơn La trong thời gian tới.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH