Nghiên cứu tổng hợp màng composit dựa trên Polivinyl ancol kết hợp với maltodextrin và agar

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Thị Thương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học và công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020

Mô tả vật lý: 17-21

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 415960

Trong nghiên cứu này, agar và mantodextrin được sử dụng để cải thiện tính ưa nước của màng Polivinyl ancol (PVA). Màng hỗn hợp dựa trên PVA, mantodextrin và agar được tổng hợp thông qua phương pháp đổ màng. Kết quả quang phổ hồng ngoại (FTIR) cho thấy sự hình thành liên kết hydrogen giữa PVA, mantodextrin và agar hình thành mạng lưới khâu mạng dày đặc. Sự thay đổi cấu trúc mạch PVA khi thêm mantodextrin và agar cũng được xác định khi phân tích phổ nhiễu xạ tia X (XRD). Kết hợp mantodextrin và agar vào màng PVA cải thiện tính ưa nước được xác định thông qua độ trương và góc tiếp xúc của màng. Như vậy, mantodextrin và agar có thể cải thiện tính ưa nước của màng PVA., Tóm tắt tiếng anh, In present work, we report on the incorporation of maltodextrin and agar into PVA matrix aiming to improve the hydrophilicity of Polyvinyl alcohol (PVA) film. The biocomposite films based PVA, maltodextrin, and agar were fabricated via the simle casting method. The obtained results by FTIR analyses showed the formation of hydrogen interaction between hydroxyl groups in PVA, maltodextrin, and agar resulting in dense cross-linking network. The addition of agar and maltodextrin induced the change in PVA chains evidenced by XRD spectra. The hydrophobicity of blend films was determined via swelling and contact angle. Thus, the affinity toward water of PVA significantly decreased by the addition of agar và maltodextrin.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH