Thói quen ăn mặn của người dân một số tỉnh của Việt Nam năm 2019 và một số yếu tố liên quan

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Diễm, Phạm Bích Diệp

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2020

Mô tả vật lý: 70-74

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 416286

 Nghiên cứu mô tả tự đánh giá mức độ ăn mặn và thói quen ăn mặn của người dân tại một số tỉnh ở Việt Nam năm 2019 và một số yếu tố liên quan đến hành vi ăn mặn. Phương pháp mô tả cắt ngang trên 1184 người dân đi mua hàng tại cửa hàng và siêu thị. Tỷ lệ tự đánh giá mức độ ăn mặn là 15,9% và ăn rất mặn là 1,1%. Tỷ lệ người dân có thói quen cho thêm mặn và chấm muối vào đồ ăn ở tất cả các bữa ăn và hầu hết các bữa ăn là cao nhất (39,7% và 30,2%). Tỷ lệ người dân thỉnh thoảng ăn đồ ăn ché biến sẵn có nhiều muối chiếm tỷ lệ cao nhất là 55,7%, tiếp đến là hầu hét các bữa ăn 14,9% và hiếm khi là 13,9%. Tuổi càng cao thì mức độ ăn mặn càng giảm (OR=0,98
  95%CI 0,96-0,99). Do vậy, cần phải truyền thông cho người dân trong cộng đồng về tác hại của ăn mặn với sức khoẻ và hạn chế các hành vi gia tăng ăn mặn theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH