Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hệ thống kiểm soát rủi ro tại các doanh nghiệp sản xuất tôm giống tỉnh Ninh Thuận

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Tâm, Phạm Trường Quân, Võ Thị Thức

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 330 Economics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương, 2019

Mô tả vật lý: 119-124

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 416668

Sự hiệu quả của hệ thống kiểm soát nội bộ (HTKSNB) của các doanh nghiệp trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản hiện nay chỉ mang tính hình thức nên phải đối mặt với rất nhiều rủi ro. Do vậy, tác giả đã vận dụng phương pháp nghiên cứu định lượng dựa trên lý thuyết ERM COSO 2004 để đánh giá chất lượng hệ thống kiểm soát rủi ro (HTKSRR) từ dữ liệu được thu thập của 295 doanh nghiệp sản xuất tôm giống. Kết quả cho thấy, cả 8 nhân tố cấu thành HTKSNB theo hướng quản trị rủi ro đều có ảnh hưởng thuận chiều đến chất lượng HTKSRR của các doanh nghiệp này. Trong đó, yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất là Hoạt động kiểm soát và yếu tố yếu nhất là thông tin và truyền thông.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH