Các mô hình tối ưu hóa chuỗi cung ứng thực phẩm dễ hỏng, bằng chứng từ các nghiên cứu thực nghiệm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trần Lê Diệu Linh

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 330 Economics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 85-91

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 416725

Bài viết nhằm đưa ra một cái nhìn bao quát về các nghiên cứu gần đây trong lĩnh vực lập kế hoạch kinh doanh nông nghiệp, nhằm tối ưu hóa chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm tươi sống, với việc tập trung vào giảm thiểu tổn thất trong chuỗi cung ứng rau quả. Thông qua các nghiên cứu được phân tích sẽ giúp người đọc thấy được tầm quan trọng của việc giảm thiểu thất thoát thực phẩm trong chuỗi cung ứng nông sản. Đa số các tác giả cho rằng, việc giảm thiểu thất thoát thực phẩm là hoạt động thứ cấp với hoạt động chính vẫn là giảm chi phí hoặc tăng lợi nhuận. Bài viết cho thấy những điểm mới và cơ hội cho các nhà nghiên cứu trong tương lai để khắc phục những khoảng trống nghiên cứu hiện tại về chủ đề này, đồng thời bổ sung các nghiên cứu thực nghiệm tại Việt Nam., Tóm tắt tiếng anh, This paper presents an overview of recent research in the field of agribusiness planning and works towards optimizing agri-fresh food supply chains by focusing on minimizing damages in supply chains of fruits and vegetables. This paper is to highlight the importance of minimizing food loss in agricultural supply chains. Many people consider that the minimization of food loss is a secondary activity and the main one is still cost reduction or profit increase. This paper points out new research opportunities for further research, especially research in Vietnam as there are few empirical studies on agri-fresh food supply chain management in Vietnam.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH