Các nhân tố tác động đến chính sách cổ tức tiền mặt của các doanh nghiệp ngành thực phẩm niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bùi Đan Thanh, Phan Lê Trung Thành

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 330 Economics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Kinh tế và Ngân hàng Châu Á, 2020

Mô tả vật lý: 108-120

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 417149

 Nghiên cứu đo lường các nhân tố tác động đến chính sách cổ tức (CSCT) tiền mặt của các doanh nghiệp ngành thực phẩm niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Dữ liệu nghiên cứu được thu thập từ các báo cáo tài chính của 52 doanh nghiệp ngành thực phẩm trong giai đoạn 2011-2017. Sử dụng ước lượng GLS khả thi (FGLS) để khắc phục khuyết tật của mô hình tác động ngẫu nhiên (REM) được lựa chọn. Kết quả nghiên cứu cho thấy, các nhân tố ảnh hưởng tích cực đến tỷ lệ chi trả cổ tức tiền mặt đó là thu nhập trên mỗi cổ phần, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp
  trong khi đó tốc độ tăng trưởng doanh thu, nợ trên vốn chủ sở hữu có tác động tiêu cực đến tỷ lệ chi trả cổ tức. Tuy nhiên, bài viết không tìm thấy bằng chứng có ý nghĩa thống kê giữa khả năng thanh toán với tỷ lệ chi trả cổ tức của các doanh nghiệp thực phẩm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH