Tổng quan các phương pháp xác định hàm lượng prebiotic trong thực phẩm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Cao Công Khánh Lê Thị Hồng Hảo, Trần Hùng Sơn, Vũ Thị Thanh An Mạc Thị Thanh Hoa

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 615.9 Toxicology

Thông tin xuất bản: Kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm, 2021

Mô tả vật lý: 146-158

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 417226

Prebiotic là một nhóm các chất có khả năng cải thiện hệ thống vi sinh vật đường ruột của con người. Sự tác động của các prebiotic đối với sức khỏe của con người là một lĩnh vực ngày càng được quan tâm và nghiên cứu sâu trong những năm gần đây. Fructo-oligosaccharides và galacto-oligosaccharides là hai loại prebiotic chính được chứng minh có nhiều tác động có lợi đối với sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều hơn các phân tử carbohydrate cho thấy tiềm năng của một prebiotic. Bài báo này tổng quan sự phân loại, đặc điểm và các phương pháp phân tích prebiotic có trong thực phẩm.
* Phần lớn các phương pháp hiện nay được sử dụng là phương pháp sắc ký, đặc biệt là HPAEC-PAD và đồng thời còn có các phương pháp hữu ích khác như phương pháp quang phổ. Bài báo cũng chỉ ra những vấn đề đang tồn tại trong các phương pháp phân tích hiện nay và nhấn mạnh sự cần thiết trong việc phát triển các phương pháp phân tích để định lượng prebiotic trong các nền mẫu thực phẩm phức tạp., Tóm tắt tiếng anh, Prebiotics are a group that improves the human intestinal microbiota. The relationship between prebiotics and human health has been an area of increasing interest in recent years. Fructo-oligosaccharides and galacto-oligosaccharides are the two important groups of prebiotics with beneficial effects on human health. Besides that, more and more carbohydrates have shown a good potential to be prebiotics has been studied. This study presents a review of the characteristics, properties, and analytical methods used for the determination of prebiotics in food products. Most of the methods found using chromatographic methods, especially HPAEC - PAD but also another method, such as spectrometric methods have been presented. A discussion was presented highlighting the drawbacks of current analytical methods and the need to develop these methods to analyze the complex food samples containing prebiotics.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH