Thực trạng điều kiện vệ sinh tại các bếp ăn tập thể trường mầm non tại huyện Kim Bảng, Hà Nam năm 2019

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Phạm Minh Khuê, Vũ Hải Vinh

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2020

Mô tả vật lý: 138-143

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 417311

 Đảm bảo điều kiện vệ sinh các bếp ăn tập thể là một trong những công tác quan trọng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một nghiên cứu mô tả cắt ngang được tiến hành để đánh giá điều kiện vệ sinh các bếp ăn tập thể trường mầm non tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam năm 2019. Kết quả cho thấy 18/18 trường mầm non trên địa bàn đều là cơ sở công lập, 88,9% có diện tích ≥ 50m2. Về thủ tục hành chính, 22,2% đạt 6/6 điểm, 77,8% các cơ sở đạt 5/6 điểm. Về cơ sở vật chất, 5,5% các cơ sở đạt 16/16 điểm, 77,8% đạt 12-15/16 điểm, 16,7% cơ sở không đạt tiêu chuẩn (<
  12/16 điểm). Về trang thiết bị, dụng cụ chế biến và phân phối thực phẩm, 11,1% các cơ sở đạt 16/16 điểm, 88,9% đạt 12/15/16 điểm. Một số tiêu chí có mức độ đạt thấp như giấy phép kinh doanh (22,2%), phòng thay bảo hộ lao động (44,4%), lưới bắt côn trùng (16,7%), mặt bàn chế biến, bàn ăn làm bằng vật liệu dễ cọ rửa (38,9%) và chiều cao bàn ăn, chế biến cách nền tối thiểu 60cm (38,9%). Các bếp ăn tập thể trường mầm non trên địa bàn cần hoàn thiện các tiêu chí, đảm bảo đạt chuẩn theo quy định mà Bộ Y tế đã đề ra. , Tóm tắt tiếng anh,
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH