Năng suất và chất lượng trứng của vịt thương phẩm chuyên trứng vst12 nuôi tại trại vịt giống vigova

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lê Thanh Hải, Nguyễn Thị Hồng Trinh, Phạm Thị Như Tuyết

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2022

Mô tả vật lý: 13-19

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 417364

 Nghiên cứu là nhằm đánh giá năng suất và chất lượng trứng của vịt thương phẩm VST12 được nuôi tại Trại vịt giống VIGOVA, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương năm 2020- 2021. SỐ lượng vịt 1 ngày tuổi là 348 mái được bố trí thành 3 lô chuồng có điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng giống nhau. Kết quả cho thấy năng suất trứng trung bình cao đạt 283,40 quả/mái/52 tuần đẻ với hệ số' chuyển hóa thức ăn cho 10 trứng là 1,94, khối lượng trứng đạt 70,64g. Trứng vịt VST 12 có hàm lượng dinh dưỡng tốt, hàm lượng protein, vitamin, axit amin thiết yếu cao. Tỷ lệ vỏ, tỷ lệ lòng đỏ, tỷ lệ lòng trắng của trứng 13,22-13,30
  34,04-34,30
  52,53-52,94%, giá trị HU đều ở mức tốt (AA) 84,38-84,57. Vật chất khô, protein, lipid, khoáng, Omega-3, vitamin A tương ứng 29,29-30,22%
  13,13-13,53%
  12,23-12,48%
  1,30%
  0,10-0,12%
  8.899-9.432 Ul/kg. Tổng số' 18 axit amin được phân tích chiêm 90% cấu trúc protein. Tỷ lệ các axit amin thiết yếu chiếm tỷ lệ cao (38-40%). , Tóm tắt tiếng anh, This study aimed to investigate egg production and egg quality of VST12 egg-type commercial ducks rearing in VIGOVA breeding farm-Bencat district-Binhduong provice from 2020 to 2021. Total of 348 one-day-old ducklings were completely randomized arranged into 3 pens and applied the same rearing method. The results show that egg production was 283.40 eggs/hen/52 laying weeks, feed conversion ratio for 10 eggs produced was 1.94, egg weight was 70.64g. Rare of egg shell, egg yolk and egg white were 13.22-13.30%, 34.04-34.30%, 52.53-52.94%, respectively. HU was 84.38-84.57. Egg quality was good at nutrition in form of protein, vitamine, essential amino acid. Dry matter, protein, lipid, mineral, Omega-3 and vitamine A were 29.29-30.22%, 13.13-13.53%, 12.23-12.48%, 1.30%, 0.10-0.12%, 8,899-9,432 Ul/kg, respectively. Total of 18 analysed amino acids reached about 90% of protein content. In which, rate of essential amino acids was high (38-40%).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH