Bốn mươi sáu dòng vi khuẩn đã được phân lập từ 72 mẫu dất vùng rễ cây cà phê vối trồng tại bốn huyện và thành phố Đắk Lắk. Trong đó, có 45 dòng có cả 3 đặ tính tốt như cố định đạm, phân giải lân khó tan và sinh tổng hợp IAA. Các dòng vừa có khả năng tổng hợp IS cao (10,405-13,453 mg/l) vừa có khả năng cố định đạm tốt là EK7, C1 và C10 (0,860-0,938 mg/l). Dòng C13 có khả năng phân giải lân khó tan cao (13,263 mg/l) nhưng khả năng cố định đạm và tổng hợp IAA kém. Dòng BMT2 vừa có khả năng phân giải lân khó tan cao (12,693 mg/l) vừa có khả năng cố định đạm tốt (0,941 mg/l).