Phân lập vi khuẩn vùng rễ cây cà phê vối có khả năng cố định đạm, sinh tổng hợi IAA và phân giải lân tại Đắk Lắk

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bùi Thị Phúc, Đỗ Thị Kiều An, Hoàng Thị Kim Thoa, Nguyễn Trần Thanh, Nguyễn Văn Nam, Nông Văn Mậu, Trần Thị Phượng

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tây Nguyên), 2016

Mô tả vật lý: 53-57

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 417405

Bốn mươi sáu dòng vi khuẩn đã được phân lập từ 72 mẫu dất vùng rễ cây cà phê vối trồng tại bốn huyện và thành phố Đắk Lắk. Trong đó, có 45 dòng có cả 3 đặ tính tốt như cố định đạm, phân giải lân khó tan và sinh tổng hợp IAA. Các dòng vừa có khả năng tổng hợp IS cao (10,405-13,453 mg/l) vừa có khả năng cố định đạm tốt là EK7, C1 và C10 (0,860-0,938 mg/l). Dòng C13 có khả năng phân giải lân khó tan cao (13,263 mg/l) nhưng khả năng cố định đạm và tổng hợp IAA kém. Dòng BMT2 vừa có khả năng phân giải lân khó tan cao (12,693 mg/l) vừa có khả năng cố định đạm tốt (0,941 mg/l).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH