Ảnh hưởng của điều kiện thủy phân dầu dừa bằng xúc tác enzyme lipase lên hiệu suất quá trình thủy phân

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đỗ Đình Nhật, Phạm Thị Thanh Hương, Phạm Thị Thương, Trần Lê Vĩ An

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 286-290

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 417656

 Trong nghiên cứu này, quá trình thủy phân dầu dừa thu hồi các axit béo tự do sử dụng xúc tác enzyme lipase đã được thực hiện thông qua khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất quá trình thủy phân dầu dừa. Kết quả cho thấy, mức độ thủy phân cao nhất là 41,3% khi thực hiện thủy phân ưong 3 giờ tại các điều kiện thủy phân như sau tỷ lệ dầu dừa đệm là 14 (% khối lượng)
  hàm lượng enzyme lipase là 3%. Kết quả của nghiên cứu là tiền đề để áp dụng thủy phân dầu dừa thu hồi các axit béo tự do ở quy mô lớn hơn., Tóm tắt tiếng anh, This study examines the hydrolysis of coconut oil to recover free fatty acids by using lipase catalysis and explores the factor affecting the hydrolysis efficiency of coconut oil. The highest yield of this hydrolysis is up to 41.3% when the coconut oil is hydrolyzed for 3 hours with the ratio of coconut oil/buffer of 1/4 and the lipase content of 3%. This study's results are a premise to apply the hydrolysis of coconut oil to recover free fatty acids on a larger scale.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH