Ảnh hưởng của tỷ lệ nước bổ sung đến chất lượng rượu vang cà na (Elaeocarpus hygrophilus)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Duy Tân, Nguyễn Thị Ngọc Giang, Trần Văn Khái, Võ Thị Xuân Tuyên

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 333-337

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 417883

 Cà na (Elaeocarpus hygrophilus) là loài cây mọc hoang và là nguồn nguyên liệu phong phú, dễ tìm. Nghiên cứu tiến hành khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ nước thịt quả cà na (v/w) là 1,0/1
  1,5/1
  2,0/1
  2,5/1
  3/1 và 3,5/1. Kết quả cho thấy rượu vang cà na đạt giá trị dinh dưỡng và cảm quan ở tỷ lệ nước thịt quả cà na là 2,0/1. Với tỷ lệ nước bổ sung này, rượu vang cà na có độ Brix là 11,65
  hàm lượng ethanol 7,63% v/v
  hàm lượng các chất có hoạt tính sinh học (phenolic tổng số, flavonoid tổng số, tannin) (tính trên 100 g chất khô) lần lượt là 7,24 gTAE, 0,84 gQE và 13,55 gTAE., Tóm tắt tiếng anh, Elaeocarpus hygrophilus, which is a wild plant, has a rich source of raw materials and it is easy to find. This study examines the impacts of the ratio of water to flesh of fruit (v/w) at different ratios (11,1.51, 21, 2.51, 31 and 3.51). The study's results show that the Elaeocarpus hygrophilus wine reaches the expected nutritional and organoleptic value with the 21 ratio. Elaeocarpus hygrophilus wine's Brix, ethanol content, content of bioactive compounds including total phenolics, total flavonoids, and tannins (per 100 g of dry matter) were 11.65,7.63% v/v, 7.24 g TAE, 0.84 g QE and 13.55 gTAE, respectively.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH