Ảnh hưởng của pH đến quá trình trích ly các hợp chất có hoạt tính sinh học tự cùi, râu và vỏ hạt ngô tím (Zea mays L.) bằng kỹ thuật trích ly có hỗ trợ của Microwave

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đặng Thanh Thủy

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 633 Field and plantation crops

Thông tin xuất bản: Tài nguyên và Môi trường, 2022

Mô tả vật lý: 31-33

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 417978

Nghiên cứu nhằm khảo sát ảnh hưởng của các giá trị pH khác nhau lên hàm lượng anthocyanin, polyphenol tổng và hoạt tính chống oxy hóa DPPH, khả năng khử sắt FRAP trong dịch trích của cùi, râu và vỏ ngô tím. Quá trình trích ly được khảo sát ở công suất vi sóng 600W, thời gian trích ly là 08 phút, tỷ lệ mẩu Dung môi là 1 g/40ml nước cất và pH dung môi thay đổi từ 2 đến 5. Kết quả cho thấy các giá trị pH của quá trình trích ly đã ảnh hưởng đáng kể đến hàm lượng anthocyanin, polyphenol và hoạt tính chống oxy hóa (DPPH, FRAP). Kết quả nghiên cứu chỉ ra, giá trị pH = 4 của dung môi đã thu được hàm lượng anthocyanin cao nhất.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH