Nghiên cứu nhằm khảo sát ảnh hưởng của các giá trị pH khác nhau lên hàm lượng anthocyanin, polyphenol tổng và hoạt tính chống oxy hóa DPPH, khả năng khử sắt FRAP trong dịch trích của cùi, râu và vỏ ngô tím. Quá trình trích ly được khảo sát ở công suất vi sóng 600W, thời gian trích ly là 08 phút, tỷ lệ mẩu Dung môi là 1 g/40ml nước cất và pH dung môi thay đổi từ 2 đến 5. Kết quả cho thấy các giá trị pH của quá trình trích ly đã ảnh hưởng đáng kể đến hàm lượng anthocyanin, polyphenol và hoạt tính chống oxy hóa (DPPH, FRAP). Kết quả nghiên cứu chỉ ra, giá trị pH = 4 của dung môi đã thu được hàm lượng anthocyanin cao nhất.