Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn của các cao chiết từ lá vối và thử nghiệm tạo bột lá vối hòa tan

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thái Bích Vân Ngô, Thị Trâm Anh Phan, Thị Thu Hiền Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 615.321 Drugs derived from plants

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Đà Nẵng , 2021

Mô tả vật lý: 44-47

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 418042

Nghiên cứu này nhằm khảo sát khả năng kháng khuẩn của cao chiết nước và cao chiết ethanol từ lá vối (Cleistocaỉyx opercuỉatus) thu hái tại Quảng Nam lên bốn chủng gây bệnh thường gặp. Kết quà cho thấy cao etanol có hiệu quả ức chế vi khuẩn tốt hơn cao nước, với giá trị nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) của trên hai chủng vi khuẩn L. monocytogenes, s. aureus là 0.4 mg/ml, đối với E. coli là 1,6 mg/ml và Salmonella sp là 3,125 mg/ml. Nồng độ diệt khuẩn tối thiểu (MBC) của hai loại cao chiết cũng được khảo sát, cho thấy các cao cùa lá vối phơi khô và lá vối ủ đều có khả năng kiềm hãm sự phát triển của các chủng vi khuẩn thử nghiệm. Đây là công bố đầu tiên về tính kháng khuẩn của lá vối hồng tại Quảng Nam. Ngoài ra, nhóm tác giả đã tạo bột lá vối hòa tan giữ được màu xanh và có khả năng kháng khuẩn cao. Kết quả thử nghiệm là cơ sở khoa học cho việc tạo các sản phẩm có hoạt tính sinh học từ lá vối.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH