Nghiên cứu này nhằm khảo sát khả năng kháng khuẩn của cao chiết nước và cao chiết ethanol từ lá vối (Cleistocaỉyx opercuỉatus) thu hái tại Quảng Nam lên bốn chủng gây bệnh thường gặp. Kết quà cho thấy cao etanol có hiệu quả ức chế vi khuẩn tốt hơn cao nước, với giá trị nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) của trên hai chủng vi khuẩn L. monocytogenes, s. aureus là 0.4 mg/ml, đối với E. coli là 1,6 mg/ml và Salmonella sp là 3,125 mg/ml. Nồng độ diệt khuẩn tối thiểu (MBC) của hai loại cao chiết cũng được khảo sát, cho thấy các cao cùa lá vối phơi khô và lá vối ủ đều có khả năng kiềm hãm sự phát triển của các chủng vi khuẩn thử nghiệm. Đây là công bố đầu tiên về tính kháng khuẩn của lá vối hồng tại Quảng Nam. Ngoài ra, nhóm tác giả đã tạo bột lá vối hòa tan giữ được màu xanh và có khả năng kháng khuẩn cao. Kết quả thử nghiệm là cơ sở khoa học cho việc tạo các sản phẩm có hoạt tính sinh học từ lá vối.