Nano rutin được tổng hợp bằng phương pháp tạo phức vùi với cyclodexxtrin, một phần rutin tự do sẽ được tạo micelle cùng với casein. Hệ nano này không bị suy giảm khi đi qua dạ dày, nó được giải phóng một cách hiệu quả ở ruột, làm tăng khả năng hấp thụ và sinh khả dụng. Các thông cần khảo sát là hàm lượng rutin, cyclodextrin và casein để tạo ra hệ nano có hàm lượng rutin cao nhất, kích thước nhỏ hơn 100nm và phân tán tốt trong nước. Hàm lượng rutin khảo sát theo tỷ lệ phần trăm trọng lượng là 10%, 13%, 15%, 17% và 20%. Lượng casein không thay đổi với giá trị 5% trọng lượng. Lượng CD tham gia tương ứng lần lượt là 85%, 82%, 80%, 78% và 75%. Các đặc tính của hệ nano đã được xác định bằng các phương pháp SEM, FTIR, HPLC và DSC. Kết quả là đã được tổng hợp thành công hệ nano rutin, các hạt nano có kích thước đồng đều và nằm trong khoảng 30 - 100nm. Hàm lượng nano rutin thích hợp là 15%, cyclodextrin 80%, casein 5%. Điều kiện thích hợp của phản ứng là nhiệt độ 80o C, thời gian phản ứng là 3 giờ, tốc độ khuấy 200 -300 vòng/phút., Tóm tắt tiếng anh, Nanorutin has been synthesized by the method for inclusion complex formation of cyclodextrin the inclusion complexation method with cyclodextrin, a part of free rutin that will form micelles together with casein. This nanorutin is not degraded by gastric passage and is effectively released in the intestine, increasing absorption and bioavailability. The parameters were investigated including rutin, cyclodextrin, and casein content to create a nanosystem with the highest content of rutin, particle size smaller than 100 nm, and good dispersion in water. Surveyed rutin content was 10%, 13%, 15%, 17% and 20% by weight. The casein was 5% constant. The number of participating CDs is 85%, 82%, 80%, 78% and 75%, respectively. The nanosystem was evaluated for its physicochemical and thermal characteristics using SEM, FTIR, HPLC, and DSC methods. As a result, the rutin nanosystem has been successfully synthesized, the nanoparticles have uniform size (30 - 100nm). The appropriate nanorutin content is 15% rutin, 80% cyclodextrin, 5% casein. Optimum reaction conditions for nanorutin synthesis is at 80o C for 3 hours, stirring speed of 200 -300 rpm .