Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trích ly R-phycoerythrin từ rong Ceratophyllum demersum có hỗ trợ của enzyme

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đỗ Mai Thi, Hoàng Thị Ngọc Nhơn

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 300-305

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 418202

R-phycoerythrin (R-PE) là một protein sắc tố thuộc nhóm phycobiliprotein, có khả năng phát quang mạnh và được ứng dụng trong thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm và trong y học. Nghiên cứu này thực hiện khảo sát các thông số trích ly R-PE từ rong Ceratophyllum demersum loại dung môi (đệm phosphat, nước, đệm acetate, natri clorua và canxi clorua), tỷ lệ enzyme (20, 40, 60, 80, 100 EGU/g nguyên liệu), nhiệt độ (20 - 70°C) và thời gian trích ly (1, 3, 5, 7, 9, 11 giờ). Kết quả nghiên cứu cho thấy, dung môi thích hợp dùng để trích ly R-PE là đệm phosphate trong thời gian 5 giờ ở 50 cùng sự hỗ trợ của enzyme celluclast với tỷ lệ enzyme/nguyên liệu 60 EGU/ thu được hàm lượng R-PE cao nhất là 0.196 mg/ml., Tóm tắt tiếng anh, R-phycoerythrin (R-PE) is a protein pigment complex from the light-harvesting phycobiliprotein family, which is responsible for photosynthesis. It is used in food, cosmetics, pharmaceutical and medical fields. This study examines parameters affecting the extraction of R-PE from Ceratophyllum demersum including solvents (phosphate buffer, distilled water, acetate buffer, sodium chloride and calcium chloride), enzyme to substtate ratio (20,40,60,80, 100 EGU/g), temperature (20 - 70°C) and time extraction (1, 3, 5, 7, 9, 11 hours). The results showed that the ideal solvent for extracting R-PE is the phosphate buffer in 5 hours at 50°C with the enzyme/substtate ratio of 60 EGU/g. Under these conditions, the highest R-PE content was obtained at 0.196 mg/ml.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH