NGHIÊN CỨU CHẾ TẠO HỆ MANG NANO CHỨA TINH DẦU GẤC VÀ CURCUMIN

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thông Phan Quốc

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Đại học Khánh Hòa, 2020

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 418339

Trong những năm gần đây, các hệ mang nano ngày càng được quan tâm nghiên cứu, đặc biệt trong lĩnh vực dược phẩm và thực phẩm chức năng. Trong bài báo này chúng tôi trình bày những kết quả nghiên cứu liên quan đến ảnh hưởng của tỷ lệ các chất hoạt động bề mặt Lecithin và Tween 80 (LecTween) đến kích thước, độ bền phân tán và hiệu suất đóng gói của hệ mang nano chứa tinh dầu Gấc và Curcumin. Hệ mang nano được chế tạo bằng phương pháp đồng hóa tốc độ cao kết hợp với phương pháp rung siêu âm cường độ cao. Hạt nano sau khi chế tạo được đặc trưng kích thước, hình dạng hạt bằng phương pháp hiển vi điện tử truyền qua (TEM), độ bền phân tán được đặc trưng bằng thế Zeta, đường chuẩn và hiệu suất đóng gói Curcumin được đặc trưng bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH