Đánh giá nguy cơ tiềm ẩn của các hóa chất không mong đợi có trong thực phẩm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Pavel Z Shur, Dmitrii V Suvorov, Nina V Zaitseva, Sergey E Zelenkin

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 614 Forensic medicine; incidence of injuries, wounds, disease; public preventive medicine

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa Kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm, 2022

Mô tả vật lý: 622-633

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 418654

 Trong phiên họp lần thứ 71 của Ủy ban điều hành Codex Alimentarius Commission, New Zealand đã đề xuất dự thảo Hướng dẫn phân tích rủi ro hóa chất không mong đợi có trong thực phẩm ở mức độ thấp, lưu ý rằng các văn bản quy định hiện nay không đề cập đến nhóm chất này. Phương pháp tiếp cận để phát hiện và xác định các chất hóa học không mong đợi có trong thực phẩm đã được nghiên cứu ở Liên bang Nga. Hướng tiếp cận của phương pháp được phát triển bao gồm bốn giai đoạn Phân tích xác định các chất hóa học
  Đánh giá tổng hợp các mối nguy hóa chất sử dụng các tiêu chí lựa chọn bổ sung, sau đó áp dụng cho điểm và tổng hợp điểm
  Phân loại các chất hóa học với việc ấn định các chất có nguy cơ tiềm ẩn và giai đoạn cuối cùng - Đánh giá rủi ro sức khỏe đối với các hóa chất được lựa chọn dựa trên chỉ số tổng hợp. Các phương pháp tiếp cận phương pháp được trình bày đã được thử nghiệm trên ví dụ về thịt hộp để cung cấp dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh được tiêu thụ ở Liên bang Nga và Việt Nam. N-nitrosamine được đánh giá là chất hóa học có khả năng gây nguy hiểm, có mặt không mong muốn trong các mẫu thịt hộp để làm dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh được nghiên cứu để đánh giá rủi ro sức khỏe bằng cách sử dụng các phương pháp luận được phát triển ở Liên bang Nga. Đánh giá rủi ro sức khỏe đối với trẻ sơ sinh khi tiêu thụ thịt đóng hộp để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh có chứa N-nitrosamine trên ví dụ về các sản phẩm được bán ở Liên bang Nga và Việt Nam cho thấy không có chỉ số nguy cơ vượt quá (HQ <
  1,0) ở cả hai nước. Tuy nhiên, tính toán rủi ro gây ung thư đã chỉ ra rằng khi tiêu thụ thịt đóng hộp cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng đến 3 tuổi ở Liên bang Nga, nguy cơ gây ung thư có thể hình thành ở trẻ thuộc nhóm tương ứng. Sự khác biệt này giữa kết quả đánh giá tại Việt Nam và Liên bang Nga không chỉ do sự khác biệt về hàm lượng N-nitrosamine trong sản phẩm được kiểm tra mà còn do khối lượng tiêu thụ thịt hộp lớn hơn ở Nga., Tóm tắt tiếng anh, During the 71st session of the Executive Committee of the Codex Alimentarius Commission, New Zealand proposed draft Guidelines for risk analysis of chemicals inadvertently present in food at low levels, noting that regulatory documents do not currently cover this group of substances. Methodological approaches to detecting and identifying chemical substances inadvertently present in foodstuffs were proposed In the Russian Federation. The developed methodological approaches include four stages analytical identification of chemical substances
  integrated assessment of chemical hazards employing additional selection criteria followed by the application of a score and summation of points
  categorizing chemical substances with the assignment of potential hazard categories and final stage - health risk assessment for selected chemicals based on the integrated index. The presented methodological approaches were tested on the example of canned meat for infant nutrition consumed in the Russian Federation and the Socialist Republic of Vietnam. N- nitrosamines were assessed as a priority potentially hazardous inadvertently present chemical substance in samples of canned meat for infant nutrition for health risk assessment using methodological approaches developed in the Russian Federation. Assessment of the health risk to infants when consuming canned meat for infant nutrition containing N- nitrosamines on the example of products sold in the Russian Federation and the Socialist Republic of Vietnam revealed no excess hazard quotients (HQ <
  1.0) in both territories.However, the calculation of carcinogenic risks has shown that when canned meat for infants sold in the Russian Federation from 6 months to 3 years of age is consumed, a carcinogenic risk may be formed in infants of the corresponding group. This difference between the Socialist Republic of Vietnam and the Russian Federation is due not only to the difference in the content of N-nitrosamines in the examined product but also to the greater volume of canned meat consumption in Russia.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH