Ứng dụng điện di Zymogram và Substrate-Gel trong xác định phân tử lượng của protease tôm sú

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Lệ Hà

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chi Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 456-462

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 418998

 Nghiên cứu đã xác định phân tử lượng của protease nội tạng và đầu tôm sú Penaeus monodon bằng phương pháp điện di Zymogram và Substrate-Gel Electrophoresis. Hệ protease nội tạng và đầu tôm lần lượt có 5 và 7 loại khác nhau, trong đó có 3 loại chính quyết định hoạt tính của chúng với phân tử lượng từ 20.200 - 25.000 Da. Zymogram tỏ ra hiệu quả hơn trong nhận diện các protease có mặt, nhưng Substrate-Gel lại cho đánh giá về hoạt tính tương đối của từng protease rõ ràng hơn., Tóm tắt tiếng anh, Molecular weight of protease from hepatopancreas and heads ofBlack Tiger Shrimp Penaeus monodon were determined in this study by using Zymogram và Substrate-Gel Electrophoresis. Protease fraction in hepatopancreas and heads shrimp consisted of at least 5 and 7 different proteases, respectively
  three of them (with molecular weights from 20.200 - 25.00 Da) were mainly responsible for the fraction activity. Zymogram was better in identifying the present of proteases but Subsữate-Gel provides a clearer assessment of the relative activity of individual proteases.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH