Tinh bột bền hay còn gọi là tinh bột kháng (Resistant Starch) là loại chất xơ được quan tâm ngày càng nhiều nhờ tác động có lợi với sức khỏe con người. Nghiên cứu này đã tiến hành thẩm định phương pháp xác định hàm lượng tinh bột bền theo phương pháp AOAC 2002.02. Phương pháp đã được thẩm định các thông số đường chuẩn, độ lặp lại, độ tái lập trung gian, độ đúng đạt theo yêu cầu của AOAC. Đánh giá độ vững của phương pháp bằng cách so sánh hàm lượng tổng tinh bột bền và tinh bột tiêu hóa với hàm lượng tinh bột tổng số theo phương pháp AOAC 996.11. Phương pháp đã được ứng dụng để phân tích 36 mẫu thực, kết quả cho thấy hàm lượng tinh bột bền khác nhau, dao động trong khoảng 1 - 42 % tùy theo nguồn gốc, đặc điểm cấu trúc và cách biến tính tinh bột., Tóm tắt tiếng anh, Resistant Starch is a type of fiber of increasing interest due to its beneficial effects on human health. This study has validated the method of determining resistant starch content according to AOAC 2002.02 method. The method has been validated with parameters of calibration curve, repeatability, intermediate reproducibility, and accuracy as required by AOAC. The robustness of the method was evaluated by comparing the content of total resistant starch and digestible starch with the total starch content according to the AOAC 996.11 method. The method has been applied to analyze 36 real samples, the results show that the content of resistant starch varies, ranging from 1 - 42 % depending on the origin, structural characteristics and the way starch is modified.