GIÁ TRỊ VĂN HÓA ẨM THỰC CỦA CÁC TỘC NGƯỜI THIỂU SỐ Ở TỈNH HÀ GIANG TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ, DU LỊCH HIỆN NAY

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Bích Lan Bùi

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Xã hội, 2020

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 419078

 Không chỉ có những cảnh quan thiên nhiên làm say đắm lòng người, Hà Giang còn được biết đến là một miền đất đa dạng về bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh các phong tục tập quán, các lễ hội, các loại hình văn học nghệ thuật thì văn hóa ẩm thực của đồng bào các dân tộc nơi đây cũng góp phần quan trọng trong việc nhận dạng đặc trưng văn hóa tộc người, bảo vệ môi trườngsinh thái, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và sức khỏe. Đặc biệt, với việc đem lại những trải nghiệm khó quên cho du khách khi đặt chân đến miền đất này, văn hóa ẩm thực còn đang góp phần tích cực trong phát triển du lịch và cải thiện sinh kế. Trên cơ sở nghiên cứu về văn hóa ẩm thực Hà Giang, bài viết đưa ra một số giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa độc đáo của các loại hình ẩm thực tiêu biểu trong bối cảnh hiện nay như việc tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm
  nâng cao tính "bản sắc" và "chuyên nghiệp" trong phục vụ ẩm thực
 vinh danh những người nấu ăn giỏi và mở lớp đào tạo, truyền dạy về văn hóa ẩm thực cho thế hệ trẻ.Từ khóa giá trị, văn hóa ẩm thực, tộc người thiểu số, Hà Giang, Tóm tắt tiếng anh, Besides spectacular and captivate landscapes, Ha Giang province is well-known for its cultural diversity of minority ethnic groups. In addition to customs and traditions, festivals, arts and literatures, the culinary culture also plays an important role in identifying its ethnic culture, protects the ecological environment and provides nutritional and health needs. Especially, culinary culture has been bringing unforgettable experiences to visitors as well as actively contributing to tourism development and livelihood improvement. Based on the researches on Ha Giang province's culinary culture, this article will suggest several solutions towards preservation and promotion for the unique cultural values of typical culinary types, such as making product differences
  develope the identity and professionalism in food serving
  honoring the good cooks and opening training classes to teach culinary culture to younger generation.Keywords value, culinary culture, minority ethnic groups, Ha Giang province
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH