Ảnh hưởng của một số thông số công nghệ đến thời gian sấy và chi phí năng lượng riêng khi sấy sắn cục trên máy sấy tháp kênh dòng thẳng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lê Minh Lư, Nguyễn Đình Tùng, Nguyễn Tuấn Anh

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 631.3 Tools, machinery, apparatus, equipment

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2019

Mô tả vật lý: 397-405

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 419226

Nghiên cứu này nhằm đánh giá ảnh hưởng của các thông số công nghệ đến thời gian sấy và chi phí/tiêu thụ năng lượng riêng trên máy sấy tháp kênh dòng thẳng. Qua nghiên cứu thực nghiệm đơn yếu tố cho thấy nhiệt độ tác nhân sấy phân bố khoảng 75-950C và vận tốc dòng tác nhân sấy phân bố trong khoảng 1,65-2,25 m/s. Sử dụng quy hoạch hóa thực nghiệm với 3 thông số đầu vào (nhiệt độ sấy, vận tốc dòng tác nhân sấy và độ ẩm vào của nguyên liệu) tác động tới 2 hàm mục tiêu là thời gian sấy nhỏ nhất và chi phí/tiêu thụ năng lượng riêng thấp nhất. Kết quả đã tìm được các thông số công nghệ tối ưu là nhiệt độ sấy 87,520C, vận tốc dòng tác nhân sấy 1,9 m/s và độ ẩm vào của nguyên liệu 58,68% cho hàm mục tiêu đạt thời gian sấy 47,88805 giờ và chi phí năng lượng riêng đạt 1,18475 kWh/kg H2O.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH