Đánh giá ảnh hưởng của phân hữu cơ đến sản xuất chè xanh-an toàn tại xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Nhung Trang Cao, Thị Thái Hà Đặng, Thị Lan Đỗ, Văn Trang Đông, Quý Nhân Hoàng

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2019

Mô tả vật lý: 104 - 109

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 419254

Việc sản xuất và chế biến chè chưa đạt hiệu quả và chất lương cao do trong quả trình chăm sóc, nông dân bón phản chưa cân đoi, bón nhiều đạm (urê) làm cảy mất cân đối về dinh dưỡng gây ra thừa dạm) ành hưởng đến sinh trưởng của cây, cây dễ bị nhiễm các loại sâu, bệnh hại. Chính vì vậy việc sử dụng phân hữu cơ sẽ giúp cải thiện năng suất và chat lưong chè hon. Sản xuất chè an toàn theo quy trình VietGAP đang được thực hiện ở nhiều địa phương trên cả nước, trong đó ảnh hưởng của phân bón đến năng suất và chất lượng cây chè được coi là vấn đề quan trọng nhất trong quy trình này. BMT18 là phân bón mới gồm có than sinh học, phân hữu cơ sinh học, phân khoáng và được sử dụng cho cây chè trong nghiên cứu này. Kết quả cho thấy trên nền 2 tấn phản NTR1/ha bón thêm 8 tấn phân BMT18 cho giống chè LPD1 đã tăng năng suất và chất lượng chè cao nhất so với các liều lượng phân BMT18 khác, cao hơn cả đối chứng bón 10 tấn PC +420 kg N +210 kg P2O5 + 280 kg K2O. Bón phân BMT18 đã nâng cao hiệu quả kinh tế của sản xuất chè tại xã Tân Cương thành phố Thái Nguyên, góp phần nâng cao hiệu quả trồng chè bằng sử dụng phân bón hữu cơ khoảng, hạn chế ô nhiễm môi trường, tiến tới sản xuất chè an toàn và bền vững.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH