Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong cây trồng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người do độc tính của chúng hoặc bị phá vỡ và chuyển thành chất ít độc hơn. Nghiên cứu của chúng tôi đã tiến hành xác định đồng thời mười hợp chất của carbamate trong các mẫu bắp cải được trồng trong khu vực nông nghiệp ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong các mẫu bắp cải được chiết xuất bằng phương pháp QuEChERS và làm sạch bằng bột C18 trước khi tiêm vào hệ thống LC-MS/MS. Kết quả cho thấy các mẫu bắp cải có phạm vi nồng độ tuyến tính từ 1,0 đến 100,0 ng/mL với giới hạn phát hiện (LOD) nhỏ hơn 3,3 µg/kg, độ lệch chuẩn tương đối (RSD) nhỏ hơn 10% và hiệu suất thu hồi từ 72% đến 115%. Hầu hết các mẫu bắp cải đều có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật carbamate là Propoxur. Ngoài ra, trong mẫu bắp cải thu tại buôn Kao và thôn 1 có thêm Aldicarb được phát hiện ở nồng độ lần lượt là 15,34 và 30,48 (µg/kg). Các kết quả nghiên cứu đã góp phần cung cấp dữ liệu để đánh giá mức độ ô nhiễm của các loại thực phẩm sử dụng trong đời sống hàng ngày và hướng tới bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng., Tóm tắt tiếng anh, Pesticide residues in the crop can affect human health due to their toxicity or breaking down and forming less toxic metabolites. Our study simultaneously determined ten carbamate compounds in cabbage samples collected in the agricultural area in Buon Ma Thuot city, Dak Lak province. Pesticide residues in the cabbage samples were extracted by the QuEChERS method and cleaned with Cl8 powder before injecting into the LC-MS/MS system. The results show that cabbage samples had a linear concentration range of these from 1.0 to 100 ng/mL with a limit of detection (LOD) less than 3.3 pg/ kg, relative standard deviations (RSD) less than 10 %, and recovery efficiency from 72% to 115%. Most of the cabbage samples contained residues of carbamate insecticide propoxur. In addition, in carbamate samples collected in Kao village and village one place of Ea Kao commune, Aldicarb was detected at concentrations of 15.34 and 30.48 (pg/kg), respectively. These research results have provided data to assess the level of contamination of foods used in daily life.