Nghiên cứu chiết xuất dầu cám gạo bằng dung môi CO2 siêu tới hạn

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Anh Hoàng Đào, Thanh Hải Nguyễn, Thị Huyền Nguyễn, Văn Khanh Nguyễn, Quốc Thịnh Trần

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: VNU Journal of Science: Medical and Pharmaceutical Science, 2021

Mô tả vật lý: 45582

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 419345

Cám gạo là một nguồn dinh dưỡng quan trọng chứa nhiều thành phần có hoạt tính sinh học tốt. Mục đích của nghiên cứu là chiết xuất dầu cám gạo bằng phương pháp sử dụng môi CO2 siêu tới hạn. Hàm lượng acid béo tự do trong cám gạo đã được ổn định trong 8 tháng bằng phương pháp sấy tầng sôi (5,25%). Chiết xuất dầu cám bằng dung môi CO2 siêu tới hạn ở áp suất 400 bar, nhiệt độ 60 oC, tốc độ dòng 20 g/phút, thời gian chiết 120 phút thu được hiệu suất 14,84%. Nồng độ của γ-oryzanol trong dầu cám chiết xuất bằng dung môi CO2 siêu tới hạn là 0,50%, cao hơn so với phương pháp chiết Soxhlet với dung môi n-hexan (0,42%). Nghiên cứu cũng đã chỉ ra sự ảnh hưởng của áp suất và nhiệt độ lên hiệu suất chiết xuất và hàm lượng γ-oryzanol trong dầu cám gạo.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH