Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá hàm lượng flavonoid tổng cũng như khả năng kháng oxy hóa từ thân và lá cây Mua (Melastoma Candidum) với nguồn nguyên liệu được thu hái ở xã Nhơn Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Kết quả định tính trên cao methanol và cao nước thân và lá cây Mua bằng phương pháp chiết ngâm dầm với cho thấy sự hiện diện của một số hợp chất thiên nhiên alkaloid, flavonoid, steroid, tannin, glycoside, saponin. Bên cạnh đó, kết quả định lượng flavonoid tổng ở hai loại cao methanol và cao nước lần lượt là 5.86 mgQE/g và 5.41 mgQE/g. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chứng minh hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết methanol và cao nước với giá trị IC50 lần lượt là 38.54 pg/mL, 33.42 µg/mL, cho thấy tiềm năng mở rộng ứng dụng cây Mua trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe., Tóm tắt tiếng anh, The study is to evaluate the total flavonoid content and the antioxidant activity of the water-based extract and the methanolic extract of Melastoma Candidum harvested at Nhon Binh commune, Tra On district, Tra Vinh province. The study finds out that the water-based extract and the methanolic extract have several compounds including alkaloid, flavonoid, steroid, tannin, glycoside and saponin. The total flavonoid content of the water-based extract and the methanolic extract is 5.79 mgQE/g and 5.35 mgQE/g, respectively. The antioxidant activity of the water-based extract and the methanolic extract is IC50 of 38.54 pg/mL and IC50 of 33.42 µg/mL, respectively. These results show that Metastoma Candidum could potentially be used as a functional food in health care.