Đánh giá hiệu quả bảo quản quả nhãn bằng việc sử dụng một số màng bảo quản trên trên cơ sở fibroin/chitosan. Kết quả thu được cho thấy màng fibroin/chitosan kéo dài thời gian bảo quản quả rõ rệt, giảm chỉ số hóa nâu, giảm hao hụt khối lượng, cường hô hấp và hạn chế sự giảm vitamin c, tổng hàm lượng axit, tổng lượng đường trong quả nhãn. Tác dụng bảo vệ tăng cường của một số chất phụ gia như polyvinyl alcohol (PVA), các hợp chất kháng khuẩn tự nhiên, chất chống oxy hóa và chống mất nước đến khả năng bảo quản của màng đã được nghiên cứu. Kết quả cho thấy lớp phủ fibroin/chitosan có phụ gia có thể kéo dài thời hạn sử dụng của long nhãn lên đến 30 ngày trong quá trình bảo quản ở 5°c. Những kết quả mở ra hướng ứng dụng lớp phủ fibroin/chitosan kéo dài thời gian bảo quản của quả nhãn.