Nghiên cứu khả năng bảo quản quả nhãn của các loại màng từ kén tằm lớp phủ trên cơ sở fibroin/chitosan

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bùi Thị Lệ Thuỷ, Đào Đình Thuần, Hoàng Thị Lệ Hằng, Nguyễn Đức Hạnh, Vinh Khắc Tăng

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 66-73

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 419509

Đánh giá hiệu quả bảo quản quả nhãn bằng việc sử dụng một số màng bảo quản trên trên cơ sở fibroin/chitosan. Kết quả thu được cho thấy màng fibroin/chitosan kéo dài thời gian bảo quản quả rõ rệt, giảm chỉ số hóa nâu, giảm hao hụt khối lượng, cường hô hấp và hạn chế sự giảm vitamin c, tổng hàm lượng axit, tổng lượng đường trong quả nhãn. Tác dụng bảo vệ tăng cường của một số chất phụ gia như polyvinyl alcohol (PVA), các hợp chất kháng khuẩn tự nhiên, chất chống oxy hóa và chống mất nước đến khả năng bảo quản của màng đã được nghiên cứu. Kết quả cho thấy lớp phủ fibroin/chitosan có phụ gia có thể kéo dài thời hạn sử dụng của long nhãn lên đến 30 ngày trong quá trình bảo quản ở 5°c. Những kết quả mở ra hướng ứng dụng lớp phủ fibroin/chitosan kéo dài thời gian bảo quản của quả nhãn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH