Kết quả tuyển chọn và khảo nghiệm giống chuối Tây GL3-2 tại một số tỉnh phía Bắc

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đinh Thị Vân Lan, Ngô Tú Quyên, Ngô Xuân Phong, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Nghiêm, Võ Văn Thắng

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí nông nghiệp & phát triển nông thôn, 2019

Mô tả vật lý: 36 - 43

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 419667

Từ kết quả điều tra, tuyển chọn các giống chuối ngoài sản xuất, Viện Nghiên cứu Rau quả đa tuyển chọn được giống chuối tây là GL3-2. Đây là giống có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, cho năng suất cao, chất lượng quả tốt, có khả năng chống chịu được bệnh héo vàng do nấm Fusarium oxysporum (FOC) gây ra. Giống chuối tây GL3-2 có thời gian từ trồng đến trỗ buồng từ 352-360 ngày, từ trồng đến thu hoạch từ 471-480 ngày. Thân giả cao, hơi mập có xanh vàng có mảng nâu đen nhỏ. Thế lá đứng, cả bề mặt dưới và trên đều màu xanh hơi dam, lá dày, rất nhiều phấn. Quả thång hơi cong màu sác quả có màu ánh đồng. Giống chuối tây GL3-2 đạt năng suất cao và chất lượng quả tốt. Khối lượng buồng 17,8-23,9 kg/buồng, số nải 10,4-11,3 nải/buồng, số quả 166,4 - 189,8 quả/buồnng, khối lượng quả 10431383 g, näng suất 37,0 - 38,8 tấn/ha. Giống chuối tây GL-2 it bị sâu bệnh hại, có khả năng chống chịu bệnh héo vàng FOC. Đây la giống chuối tây có khả năng thích ứng rộng, có khả năng phát triển ở các vùng đồng bằng, trung du Bắc bộ và những vùng có điều kiện sinh thái tương tự.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH