Để nghiên cứu quy trình sản xuất nước giải khát từ mật hoa dừa, đầu tiên tiến hành khảo sát độ pH, hàm lượng chất tan trong nguyên liệu, khảo sát tỉ lệ phối trộn, điều kiện thanh trùng, kiểm tra vi sinh và đánh giá cảm quan. Từ nghiên cứu, đã lựa chọn được tỷ lệ phối trộn với 55% nước và 45% nguyên liệu mật hoa dừa tươi, công thức thanh trùng nhiệt độ thanh trùng 98°C, thời gian nâng nhiệt 25 phút, thời gian giữ ở 98°C là 6 phút, thời gian hạ nhiệt là 25 phút. Kết quả kiểm tra chỉ tiêu vi sinh không phát hiện những đối tượng gây hại, kết quả đánh giá chất lượng cảm quan sản phẩm thuộc loại tốt.