Đề xuất hướng dẫn giảm rác thải du lịch trên địa bàn tỉnh Yên Bái (bài 2)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lại Thị Ngọc Diệp, Nguyễn Trọng Tiên, Nguyễn Xuân Nghĩa, Trần Việt Quý

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Quy hoạch xây dựng, 2023

Mô tả vật lý: 76 - 83

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 419741

 Sông xanh đang là chủ đề hot hiện nay. Lối sống xanh không chỉ thể hiện trong cuộc sống hàng ngày mà còn lan tòa ra nhiều lĩnh vực khác, đặc biệt trong hoạt động du lịch. Ngày nay theo xu thế chung, nhiều người muốn tìm đến những địa điểm thân thiện với môi trường để được nghỉ dưỡng, nâng cao sức khoẻ và tinh thần. Phát triển du lịch xanh, du lịch bền vững trở thành xu hướng phát triển du lịch trong tương lai. Tỉnh Yên Bái được thiên nhiên ban tặng cảnh quan kỳ vĩ, nguyên sơ, khí hậu trong lành, mát mẻ, cùng văn hoá truyền thống đa sắc, mang đậm bản sắc dân tộc, hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển du lịch xanh, du lịch bền vững. Rác thải từ hoạt động du lịch đang ngày một tăng do thói quen sử dụng các đồ ăn, uống dùng một lần, các chất liệu ni lông... Bài báo nghiên cứu đề xuất hướng dẫn giảm rác thải du lịch tại Yên Bái. Các nội dung gồm (1) Định hướng phát triển du lịch xanh
  (2) Tổng hợp đánh giá chung phát triển du lịch và thu gom xử lý rác thải tại Yên Bái
  (3) cơ sở, nguyên tắc đề xuất bộ hướng dẫn
  (4) Hướng dẫn đề xuất giảm rác thải du lịch trên địa bàn Yên Bái., Tóm tắt tiếng anh, "Green living" is a popular topic these days, green lifestyle is prevalent not only in daily life but also in many other industries, particularly tourism. People are increasingly looking for ecologically friendly spaces to unwind and maintain their mental health. Developing green tourism and sustainable tourism will be the future tourist development trends. Yen Bai province is gifted with nature , gorgeous and unspoiled landscapes, a fresh and cool temperature, and colorful traditional culture infused with national identity, all of which are well aligned with the tourism development orientation green and sustainable tourism. Tourism-related waste is increasing on a daily basis as a result of the habit of utilizing disposable food and drink, agricultural products, and so on. The research gives tips for reducing tourist waste in Yen Bai. (1) Green tourism development orientation
  (2) general assessment of tourism development and trash collection and treatment in Yen Bai
  (3) basis and principles for presenting guidelines
  and (4) proposed guidelines to reduce tourist waste in the Yen Bai area.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH