Tối ưu hóa quá trình lựa chọn kích thước khay chứa mầm trong dây chuyền tự động trồng mạ mầm làm thức ăn cho bò

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Mai Thanh Huyền, Nguyễn Đình Quý, Nguyễn Đình Tùng, Nguyễn Văn Tiến

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên), 2021

Mô tả vật lý: 38-44

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 419774

 Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu tối ưu hóa quá trình lựa chọn kích thước khay chứa mầm trong dây chuyền tự động trồng mạ mầm làm thức ăn cho Bò. Từ kết quả nghiên cứu lý thuyết, ảnh hưởng của các thông số này được xác định là phi tuyến. Vì thế đã chọn kế hoạch thực nghiệm theo phương pháp Box-Benken 5 yếu tố. Các yếu tố ảnh hưởng chính là chiều dài khay, chiều rộng khay, chiều cao khay, tải trọng tác dụng và kích thước chốt đỡ khay. Bằng cách sử dụng quy hoạch trực giao đối xứng, thông qua kết quả phân tích phương sai ANOVA với phương pháp mặt đáp ứng trên mô hình quy hoạch thực nghiệm đạt được chiều dài khay là 1200 mm
  chiều rộng khay 420,3 mm
  chiều cao khay 55 mm
  tải trọng tác dụng lên khay 6 kg, kích thước chốt đỡ khay 10 mm. Kết quả phân tích bề mặt đáp ứng được các giá trị tối ưu về kết cấu để đạt được độ võng nhỏ nhất -0.5709 mm
  mô men uốn nhỏ nhất 1,4266 Nm/m
  ứng suất nhỏ nhất 4,4523 MPa. Kết quả này làm cơ sở khoa hoc và thực tiễn để sản xuất, chế tạo hàng loạt khay chứa/chi tiết.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH