Nghiên cứu sự biến đổi chất lượng quả xoài cát Hòa Lộc trong quá trình bảo quản bằng màng chitosan độ deacetyl 70% bổ sung nano bạc

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Dương Quốc Đạt, Lý Nguyễn Bình, Nguyễn Huỳnh Đình Thuấn, Nguyễn Ngọc Tuấn, Phạm Thị Quyên

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 56-62

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 420003

Trong nghiên cứu này, quả xoài cát Hòa Lộc được bảo quản bằng màng chitosan - nano bạc độ deacetyl 70%. Xoài cát Hòa Lộc được xử lý bằng 2 phương pháp rửa nước ở nhiệt độ thường và nước ở nhiệt độ 50°C trước khi tiến hành bao màng chitosan nồng độ 1% và được bổ sung 100ppm dung dịch keo nano bạc ở nồng độ 0,001M. Kết quả thu nhận được trong thời gian bảo quản quả xoài cát Hòa lộc, chỉ tiêu chất lượng của mẫu không bao màng rửa nước thường (M0) và mẫu rửa bằng nước ấm 50°C (M1) thay đổi đáng kể, thời gian bảo quản của mẫu M0 và M1 là 25 ngày. Mẫu bao màng chitosan rửa nước thường (M2), rửa bằng nước ấm 50°C (M3) cho thấy thời gian bảo quản kéo dài 30 ngày. Mẫu bao màng chitosan - nano bạc rửa nước thường (M4) và rửa bằng nước ấm 50°C (M5). Kết quả cho thấy, các chỉ tiêu chất lượng của quả xoài thay đổi chậm, thời gian bảo quản kéo dài đến 35 ngày.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH