Ành hưởng của vi sóng đến trích ly flavonoid từ lá trứng cá Muntingia calabura L.

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Thị Ngọc Nhơn, Nguyễn Thị Diễm Trinh, Nguyễn Thị Thu Huyền

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2020

Mô tả vật lý: 72-77

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 420086

Nghiên cứu này nhằm xác định điều kiện của quá trình trích ly flavonoid tổng từ lá trứng cá với sự hỗ trợ của vi sóng và đánh giá khả năng chống oxy hóa của dịch trích flavonoid thu được. Khảo sát điều kiện trích ly bao gồm loại dung môi trích ly, tỉ lệ dung môi/nguyên liệu (DM/NL), công suất (W) và thời gian xử lý vi sóng (giây), các yếu tố khác được cố định dựa trên kết quả của các khảo sát trước đó. Hàm mục tiêu là hàm lượng flavonoid tổng (TFC, mg QE/g chất khô) xác định theo phương pháp tạo màu với A1C13 trong môi trường kiềm-trắc quang và khả năng bắt gốc tự do của mẫu dịch chiết theo DPPH. Theo đó, TFC thu được là 127.30 mg QE/g chất khô tại công suất 450 w, thời gian 40 giây. Khả năng bắt gốc tự do DPPH của mẫu dịch chiết ở điều kiện tích hợp (IC50) bằng 54.29µg/ml. , Tóm tắt tiếng anh, This study is to determine the total flavonoid extraction conditions from Muntingia calabura L. by using the microwave - assisted extraction method and assess the antioxidant capacity of the extract. In this study, the extraction conditions including solvents, material/solvent ratio, microwave power (W) and microwave processing time (seconds) and other fact jrs are based on results of previous researches. This study's objective is the total flavonoid content (TFC, mg/g dry matter), which is determined by Aluminium chloride (Aicii) method and DPPH radical scavenging assay capacity method. This study results show that the maximum TFC is 127.30 mg QE/g (dry matter) at 450 w, 40 seconds and the DPPH radical scavenging assay capacity at the IC50 is 54.29 µg/ml.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH