Nghiên cứu bào chế gel rửa mặt từ cao lá trầu không (Piper betel L.) có tác dụng kháng khuẩn

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hồ Thị Thanh Nhân, Lê Thị Minh Ngọc, Lư Xuân Như, Ngô Thùy Tú Ngọc, Nguyễn Thị Mỹ Huyền, Nguyễn Thị Nguyệt Anh, Trần Ngọc Giang

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 615 Pharmacology and therapeutics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y tế Công cộng, 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 420169

Khảo sát quy trình chiết xuất tối ưu cao lá Trầu không và công thức bào chế gel rửa mặt chứa cao lá Trầu không có tác dụng kháng khuẩn. Thiết kế mô hình thực nghiệm và bào chế 10 công thức bào chế gel rửa mặt chứa cao lá Trầu không gồm carbopol 940, propylen glycol, NaOH 10%, natri benzoat, menthol trong cồn và chất tạo bọt. Tính kháng khuẩn của gel từ cao lá Trầu không được khảo sát trên in vitro bằng phương pháp khuếch tán trên thạch. Kết quả Quy trình chiết xuất bằng phương pháp đun hồi lưu với dung môi nước ở nhiệt độ 70oC, tỉ lệ dung môi/dược liệu là 4,0341, thời gian chiết là 129 phút và lượng dịch cô còn lại trước khi lắc phân bố với DCM là 91,4mL sẽ đạt được mức độ kháng Staphylococcus aureus và Escherichia coli, hàm lượng polyphenol trong cao là cao nhất. Kết quả thực nghiệm cho thấy công thức 9 đạt được độ nhớt, độ pH và khả năng tạo bọt thích hợp cho sản phẩm dạng gel dùng rửa mặt và có tác dụng kháng khuẩn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH