Khả năng sinh trưởng của gà nòi lai với các mức bổ sung bột cần tây

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Cao Thị Ngọc Ngân, Lê Hòa Hiệp, Lê Thị Trúc Ly, Ngô Thị Huyền Trân, Nguyễn Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Kim Khang, Nguyễn Thị Ngọc Tuyền, Trần Quốc Kha

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636.0852 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2021

Mô tả vật lý: 20-23

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 420198

 Thí nghiệm được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của bổ sung bột Cần tây ở các mức khác nhau lên năng suất sinh trưởng của gà Nòi lai trong giai đoạn 7-84 ngày tuổi. Tổng 240 con gà bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức (6 con /NT) và được lặp lại 10 lần. Các NT thí nghiệm lần lượt là đối chứng (ĐC) chỉ gồm khẩu phần cơ sở (KPCS), NT1 KPCS bổ sung bột Cần tây 0,5g/kg thức ăn (C0.5), NT2 KPCS bổ sung bột Cần tây 1 g/kg thức ăn (C 1.0 ), NT3 KPCS bổ sung bột Cần tây 1,5 g/kg thức ăn (C 1.5 ). Kết quả ghi nhận cho thấy tỷ lệ nuôi sống của gà Nòi lai giai đoạn 7-28 ở các NT có bổ sung bột Cần tây đều cao hơn so với ĐC, tuy nhiên ở 29-84 ngày tuổi chỉ duy nhất C 0.5 (88,33%) có tỉ lệ sống cao hơn ĐC (79,57%). Khối lượng, TKL, TTTA và HSCHTA của gà thí nghiệm giữa các NT khác biệt không có ý nghĩa thống kê qua các giai đoạn tuổi (P<
 0,05). Bổ sung bột Cần tây giúp cải thiện hiệu quả kinh tế, trong đó C 0.5và C 1.5 cao hơn so với ĐC là 95-69%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH