Nghiên cứu chiết xuất hoạt chất chống oxy hóa từ củ tỏi (Allium sativum L.) theo cách tiếp cận công nghệ xanh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Thị Yến Phượng

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 572 Biochemistry

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Cần Thơ), 2020

Mô tả vật lý: 124-135

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 420252

 Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của điều kiện chiết xuất với sự hỗ trợ siêu âm đến hàm lượng flavonoid tổng số, hàm lượng hợp chất phenol tổng số và hoạt tính chống oxy hóa của dịch chiết từ củ tỏi (Allium sativum L.) dựa vào hoạt tính khử gốc tự do DPPH và tổng năng lực khử. Kết quả nghiên cứu cho thấy chiết xuất với sự hỗ trợ của sóng siêu âm làm tăng hiệu quả chiết xuất. Loại dung môi, tỷ lệ nguyên liệu/dung môi, thời gian chiết, nhiệt độ chiết có ảnh hưởng đến hàm lượng flavonoid tổng số, hàm lượng hợp chất phenol tổng số và hoạt tính chống oxy hóa của dịch chiết từ củ tỏi. Điều kiện tốt nhất để chiết xuất hoạt chất chống oxy hóa từ củ tỏi là dùng nước cất với tỷ lệ 10 ml/g củ tỏi chiết xuất trong 15 phút ở 30oC, chiết 2 lần. , Tóm tắt tiếng anh, This study is aimed to evaluate the influence of extraction conditions assisted by ultrasound on total flavonoid and total phenolic contents as well as antioxidant activity of extracts from garlic bulbs (Allium sativum L.) through DPPH free radical scavenging activity and total reducing power. The results showed that ultrasound-assisted extraction increased the extract efficiency, and extraction solvents, garlic bulbs-to-solvent ratio, extraction time, extraction temperature affected the total flavonoid and total phenolic contents as well as antioxidant activity of garlic extracts. The best conditions to extract antioxidants from garlic bulbs were distilled water to garlic bulbs ratio, 10 ml/g
  extraction time, 15 min
  extraction temperature, 30°C and extracting twice.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH