Ảnh hưởng của chế phẩm đất hiếm hữu cơ trong khẩu phần ăn đến sinh trưởng và chất lượng thịt gà

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bùi Thị Hồng, Cao Đình Thanh, Ngô Văn Tuyến, Phạm Kim Đăng, Trần Thị Bích Ngọc, Vương Hữu Anh

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học nông nghiệp Việt Nam, 2021

Mô tả vật lý: 1453-1461

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 420261

 Đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung chế phẩm đất hiếm hữu cơ (REE-citrate) trong khẩu phần ăn của gà thịt đến năng suất và chất lượng thịt. Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên hoàn toàn trên 1.000 gà con từ lúc 1 ngày tuổi và chia đều làm 5 nghiệm thức (NT) (mỗi lô 200 con, đồng đều về trống/mái) như sau NT đối chứng 1 khẩu phần cơ sở (KPCS)
  NT 2 KPCS + 50mg REE-citrate/kg TA
  NT 3 KPCS + 100mg REE-citrate/kg TA
  NT 4 KPCS + 150mg REE-citrate/kg TA
  NT 5 KPCS + 200mg REE-citrate/kg TA. Kết quả cho thấy bổ sung chế phẩm đất hiếm hữu cơ ở mức 150 và 200 mg/kg vào khẩu phần ăn của gà nuôi thịt (từ 01 ngày tuổi đến xuất chuồng) đã cải thiện tăng khối lượng hàng ngày từ 4,77 đến 12,47% và hệ số chuyển hóa thức ăn từ 4,48 đến 12,60%. Bổ sung chế phẩm đất hiếm hữu cơ không ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng thịt, nhưng khi bổ sung với mức 200 mg/kg đã làm chậm sự giảm pH thịt lườn sau 24 giờ.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH