Thực trạng dinh dưỡng ở học sinh lớp 10 tại Trường Trung học Phổ thông Gang Thép Thái Nguyên năm 2020

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngô Hồng Nhung, Trương Thị Thùy Dương

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2021

Mô tả vật lý: 211-215

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 420388

 Học sinh trung học phổ thông là đối tượng cần quan tâm vì đây là lực lượng lao động chính sau này, lứa tuổi này là lứa tuổi tiếp tục hoàn thiện về thể chất. Chính vì vậy chế độ dinh dưỡng không hợp lý có thể dẫn đến những ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe bệnh tật, khả năng học tập và giảm sút khả năng lao động sau này. Mục tiêu Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của học sinh lớp 10 trường trung học phổ thông Gang Thép, thành phố Thái Nguyên năm 2020. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu Nghiên cứu được tiến hành theo phương pháp mô tả, thiết kế cắt ngang trên toàn bộ học sinh lớp 10 trường trung học phổ thông Gang Thép, thành phố Thái Nguyên. Kết quả nghiên cứu Tỷ lệ học sinh bị suy dinh dưỡng thể thấp còi chiếm khá cao 12,7% Suy dinh dưỡng mức độ vừa chiếm chủ yếu 12,0%, suy dinh dưỡng mức độ nặng chỉ chiếm tỷ lệ 0,7%. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở học sinh nữ (13,0%) cao hơn học sinh nam (12,2%), tuy nhiên sự khác biệt không có ý nghĩa thống kê giữa tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi giữa hai giới (p >
  0,05). Tỷ lệ suy dinh dưỡng gầy còm của học sinh chiếm 6,9%. Học sinh nữ (7,5%) có tỷ lệ suy dinh dưỡng cao hơn học sinh nam (6,1%). Tỷ lệ thừa cân, béo phì chiếm 13,8%. Trong đó tỷ lệ thừa cân, béo phì ở học sinh nam (17,9%) cao hơn rõ rệt ở học sinh nữ (10,6%).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH