Thiết kế, chế tạo thiết bị thí nghiệm và thực nghiệm cắt băm phụ phẩm cây nông nghiệp

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngô Quốc Huy, Nguyễn Thanh Toàn, Vũ Văn Đam

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên, 2019

Mô tả vật lý: 163-168

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 420422

Phụ phẩm cây nông nghiệp thường cần được cắt ngắn theo các kích cỡ khác nhau, tùy thuộc yêu cầu của công nghệ chế biến thức ăn gia súc hay tạo nhiên liệu sinh khối. Bài báo này trình bày nguyên tắc thiết kế, chế tạo và kết quả thực nghiệm đánh giá thiết bị thí nghiệm cắt băm phụ phẩm cây nông nghiệp nhằm tiết kiệm năng lượng. Thiết bị thí nghiệm chế tạo cho phép dễ dàng điều khiển đồng thời bốn thông số vào và thu thập dữ liệu ba thông số ra cho bài toán nghiên cứu thực nghiệm tối ưu hóa tiết kiệm năng lượng cho quá trình cắt băm phụ phẩm cây nông nghiệp. Kết quả nghiên cứu hứa hẹn tối ưu hóa thiết kế máy băm cắt thương mại và phục vụ công tác nghiên cứu., Tóm tắt tiếng anh, Shortening agricultural residuals into different sizes is an important pre-process to make animal food and biomass. Reducing shearing force is one of the most effective way to save energy in such process. This paper presents design principles, manufacturing and practical tests to evaluate an experimental chopping device with the aim of energy consumption saving. The realized device provided abilities to easily control four input parameters as well as to accurately acquize three output factors, which are useful to solve the problem of energy saving optimization. The results are promising for practical applying in comercial chopping machines as well as for experimental studies.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH