Ảnh hưởng mức protein thô trong khẩu phần đến khả năng sinh trưởng của gà Nòi lai giai đoạn 42-105 ngày tuổi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Hoàng Quí, Nguyễn Thùy Linh

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2022

Mô tả vật lý: 40 - 43

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 420429

 Thí nghiệm được thực hiện trên tổng số 90 gà Nòi lai giai đoạn 42-105 ngày tuổi. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức (NT) là 3 mức protein thô và 3 lần lặp lại. Mức protein ở 3 NT là 17,0
  17,5 và 18,0% với mức năng lượng là 3.000 kcal/kg giai đoạn 42-105 ngày tuổi. Kết quả cho thấy, gà Nòi lai có khối lượng cơ thể và tăng khối lượng cao nhất ở nghiệm thức với 18% protein thô (P<
 0,05). FCR cũng được cải thiện ở NT 18% protein thô (P<
 0,05). Qua thí nghiệm, ta có thể thấy được việc tăng hàm lượng protein trong khẩu phần sẽ ảnh hưởng tích cực đến khả năng sinh trưởng của gà Nòi lai giai đoạn 42-105 ngày tuổi., Tóm tắt tiếng anh, This study was conducted with total of 90 local cross-bred chickens, "Noi lai" chickens, from 42 to 105 days old. This study was a completely randomized design with three treatments and three replicates per treatment. Protein levels were 17, 17,5 and 18% at 42-105 days old with 3,000 kcal/kg amount of metabolized energy. The results showed that Noi lai chickens had a highest body weight and daily weight gain at treatment of 18% protein during 42-105 days old. FCR was also improved in the treatment of 18% crude protein. It can be concluded that the use of different levels of crude protein in the diet has a positive effect on Noi lai chickens' growth performance from 42-105 days old.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH