Ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình trích ly nhụy hoa nghệ tây (crocus sativus) và cỏ ngọt (stevia rebaudiana)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Huỳnh Lê Đạt, Nguyễn Chí Dũng, Trần Ngọc Điệp, Vương Bảo Thy

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Cửu Long), 2021

Mô tả vật lý: 58-68

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 420446

 Nghiên cứu được thực hiện trên cơ sở khảo sát tỷ lệ nguyên liệu/nước (w/v), nhiệt độ và thời gian trích ly với nguyên liệu là nhụy hoa nghệ tây (0,01/10
  0,01/20
  0,01/30
  0,01/40
  0,01/50), (75, 80, 85°C),(5, 10, 15, 20, 25 phút) và cỏ ngọt (1/10
  1/20
  1/30
  1/40
  1/50), (1/10
  1/20
  1/30
  1/40
  1/50), (30, 40, 60, 80°C), (10, 15, 20, 25, 30, 35 phút). Kết quả cho thấy, trích ly với tỷ lệ (0,01/40), thời gian 20 phút và nhiệt độ 80°C đổi với nhụy hoa nghệ tây và tỷ lệ (1/20) thời gian 30 phút và nhiệt độ 60°C đối với cỏ ngọt sẽ thu được dung dịch có độ brix đạt hiệu quả, đạt giá trị kinh tế, giá trị cảm quan cao và thích hợp chế biến nước uống thảo dược., Tóm tắt tiếng anh, The article reports on a study o f determining the ratio o f raw materials/ water (w/v), temperature and extraction time with saffron as raw materials (0,01/10
  0,01/20
  0,01/30
  0,01/40
  0,01/50 g/ml), (75, 80, 85°C), (5,10,15, 20, 25 minutes) and stevia as raw materials (1/10
  1/20
  1/30
  1/40
  1/50 g/ ml), (30, 40, 60, 80°C), (10, 15, 20, 25, 30, 35 minutes). The results show that saffron extraction with ratio o f raw materials/solvent (0,01/40), 20 minutes and temperature at 80°C and stevia extraction with ratio o f raw materials/ solvent (1/20), 30 minutes and temperature at 60°c obtained good extracts with high brix degree, economic value, good sensory quality andpotential for processing bottled drinking herb tea.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH