Thực trạng nhiễm Cadimi và thủy ngân trong sữa và các sản phẩm từ sữa tại Cần Thơ năm 2021

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đinh Thị Diệu Hằng, Hoàng Thị Trường, Lê Tuấn Anh, Nguyễn Thị Thu Trang, Nguyễn Văn Chuyên, Tống Đức Minh, Trần Thị Nhị Hà, Vũ Đình Chính

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại: 614 Forensic medicine; incidence of injuries, wounds, disease; public preventive medicine

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng, 2022

Mô tả vật lý: 127-131

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 420475

 Sữa và sản phẩm từ sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng. Sữa sẽ mất an toàn nếu nồng độ kim loại nặng trong sữa vượt tiêu chuẩn cho phép. Mục tiêu Xác định nồng độ của Cd, Hg trong sữa và các sản phẩm từ sữa ở Cần Thơ, năm 2021. Phương pháp 250 mẫu sữa lỏng, sữa chua, phomai, bánh sữa và sữa bột được lấy mẫu và phân tích định lượng KLN. Các mẫu được vô cơ trước khi phân tích để loại bỏ các hợp chất hữu cơ, xác định KLN bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử. Kết quả Nồng độ trung bình Cd, Hg trong sữa lỏng là 102,03 ppb
  33,28 ppb
  trong sữa chua 44,82 ppb
  33,48 ppb
  trong phomai 67,64 ppb
  26,05 ppb
  trong bánh sữa 50,49 ppb
  16,83 ppb
  trong sữa bột 5,89 ppb
  6,28 ppb. Kết luận Có 35/250 mẫu (14,00%) mẫu sữa, sản phẩm từ sữa có nồng độ Hg lớn hơn tiêu chuẩn cho phép. Tất cả các mẫu đều có nồng độ Cd đạt tiêu chuẩn vệ sinh.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH