Ảnh hưởng của một số thông số lên men đền chất lượng của hỗn hợp dịch quả thanh long và dứa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lâm Văn Mân, Lê Thị Ngọc Mai, Lý Gia Phúc, Nguyên Lệ Hà, Slen Liên Vân, Trịnh Nguyên Hằng

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 63 - 68

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 420486

Nhằm mục đích xác định các tính chất lý hoá của quả thanh long và dứa phù hợp cho chế biến nước quá lên men, đồng thời khảo sát ảnh hường của một số thông số lên men đến chất lượng của hỗn hợp dịch quả đề tài nghiên cứu "Ảnh hướng của một số thông số lên men đến chất lượng của hỗn hợp nước quả thanh long và dứa" được thực hiện. Kết quả nghiên cứu cho thấy thành phần dinh dưỡng của quả thanh long và quả dứa phù hợp để chế biến nước uống lên men có giá trị dinh dưỡng cao. Kết quả cũng đã xác định được tỷ lệ phối trộn dịch quả thanh long dứa cho chất lượng sản phẩm tốt nhất là 70 30 và tỷ lệ nấm men phù hợp là 0,4%. Sản phẩm nước uống lên men tử hỗn hợp thanh long và dứa cũng được đánh giá cao chất lượng về chỉ tiêu sinh hóa cũng như cảm quan, cụ thể sản phẩm có màu đỏ hồng của thanh long, mùi thơm nhẹ của dứa và có mùi nước quả lên men đặc trưng, vị ngọt thanh và chua dịu.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH