Nghiên cứu chuyển hóa glucose thành 5-Hydroxymethylfurfural sử dụng P-UiO-66 làm chất xúc tác dị thể

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Phương Tùng, Nguyễn Văn Chí, Phạm Duy Khanh, Trần Ngọc Quyển

Ngôn ngữ: Vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Cần Thơ), 2022

Mô tả vật lý: 30-35

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 420489

Phản ứng tách nước từ glucose thành 5-hydroxymethylfurfural (HMF) là một phản ứng quan trọng của quá trình chuyển hóa nguyên liệu sinh khối. Nghiên cứu này nhằm tổng hợp chất xúc tác để sản xuất HMF từ glucose với hiệu suất cao. Vật liệu P-UiO-66 đã được tổng hợp và xác định tính chất thông qua nhiễu xạ nhiễu xạ X-ray (XRD), kính hiển vi điện tử quét (SEM) và phổ hồng ngoại (FT-IR). Chất xúc tác tổng hợp thể hiện hoạt tính rất cao trong phản ứng tách nước từ glucose thành HMF. Hiệu suất HMF thu được là 99% trong điều kiện tối ưu (180oC, 8 giờ, 0,05 g chất xúc tác). Hơn nữa, chất xúc tác này có độ bền cao và có thể tái sử dụng bốn lần mà không giảm hoạt tính đáng kể., Tóm tắt tiếng anh, Dehydration of glucose into 5-hydroxymethylfurfural (HMF) was one of the most reactions in biomass conversion into high-value chemicals. This work aims to synthesize a catalyst for the efficient production of HMF from glucose. P-UiO-66 has been prepared and characterized using Xray Diffraction (XRD), Scanning Electron Microscopy (SEM), and Fourier-transform Infrared Spectroscopy (FT-IR). The synthesized catalyst showed excellent performance for the conversion of glucose into HMF. 99% HMF was achieved under optimal conditions (180oC, 8 h, 0.05 g catalyst). In addition, the P-UiO-66 was stable and highly active during the reaction condition, which can be reused four times without a significant decrease in HMF yield.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH